Insights into simplifying train travel

నోరూరించే ఐదు తమిళనాడు రుచులు

భోజన ప్రియులకు సరైన గమ్యం తమిళనాడు, ఎందుకంటే ఇక్కడ ప్రతి ప్రాంతం ఒక్కో వంటకానికి ప్రసిద్ధి. మేం కచ్చితంగా చెప్పగలం ఒకవేళ మీరు వీటి గురించి విన్నప్పటికీ, అన్నింటిని రుచి చూసి ఉండరు.

Nagercoil Chips

నాగర్ కోయల్ చిప్స్: నాగర్ కోయల్ పనసకాయల చిప్స్ కి ప్రసిద్ధి. అక్కడికి వెళ్లి వాటిని తినకుండా వస్తే ఆ పర్యటన అసంపూర్తిగా ముగిసినట్టే. స్థానికులు చక్కివాతలుగా పిల్చుకునే ఈ చిప్ప్ అత్యంత రుచికరంగా ఉంటాయి, ఒక్కసారి రుచి చూస్తే మీరు వదిలిపెట్టరు. నాగర్ కోయల్ వీధులన్నీ కూడా కొబ్బరి నూనెలో చిప్ప్ వేపుతున్న వాసనలతో ఘుమఘుమలాడిపోతుంటాయి. పనసకాయ చిప్స్ తో పాటు అరటికాయ చిప్స్ కి కూడా ఈ పట్టణం ప్రసిద్ధి చెందింది. స్థానికంగా వీటిన నెంద్రమ్ చిప్స్ అంటారు. దీని రుచి ప్రత్యేకమైనది, కాస్త ఉప్పదనంతో కూడిన విభిన్నమైన రుచితో ఉండే ఈ అరటికాయ చిప్స్ ను మీరు మరెక్కడా తినలేరు.

Tirunelveli halwa

తిరునల్వేలి హల్వా: నోట్లో వేసుకోగానే కరిగిపోయేంత మెత్తటి స్వభావం, చూడచక్కని రూపం తిరునల్వేలి హల్వా ప్రత్యేకత. మృదుత్వాన్ని పోల్చుతూ మాట్లాడేటప్పుడు ఈ హల్వాను వర్ణనకు ఉపయోగిస్తారు. తిరునల్వేలిలో రెండు సుప్రసిద్ధ దుకాణాలు ఉన్నాయి. అవి ఇరుట్టు కడై, శాంతి స్వీట్స్. ఈ రెండు షాపులు తిరునల్వేలి హల్వాకు పెట్టింది పేరు.

Tuticorin Macaroon
టుటికారన్ మకరూన్: మకరూన్ ను గుడ్లు, పంచదార, జీడిపప్పుతో చేస్తారు. తియ్యదనంతో కూడి అధిక కెలొరీలు అందించే ఆహార పదార్థం ఇది. శంఖు ఆకారంలోని ఈ ముక్కల్ని నోట్లో వేసుకోగానే చక్కెర కరిగిపోతుంది. ప్యాకెట్ కొని ఒకటి నోట్లో వేసుకుంటే, ఇక ఆ తర్వాత మీరు ఆపకుండా వాటినే తింటుంటారు, కావాలంటే ఈ విషయంలో నేను మీతో పందెం కట్టడానికి కూడా సిద్ధమే.

Kutralam Parotta
కుట్రాలం పరోటా: ఉత్తర భారతదేశ పరోటాలతో పోల్చితే తమిళనాడు పరోటాలు చాలా భిన్నంగా ఉంటాయి. తమిళనాడులోని కుట్రాలం పరోటాలు అత్యంత రుచికరంగా ఉంటాయి. తమిళనాడు, కేరళ సరిహద్దుల్లోని ఓ చిన్న షాప్ ఈ పరోటాలకు ప్రసిద్ధి. దీనిని బోర్డర్ షాప్ గా పిలుస్తారు. పరోటా ప్రేమికులు తప్పనిసరిగా ఈ షాప్ కి వెళ్లాల్సిందే.

 

Read original article here.


Leave a Comment

Required fields are marked *